1 ยิ่งคบ ยิ่งตกต่ำ ซวยแน่ๆ!! คน 4 ประเภท คบแล้วชีวิตฉิบหาย ยิ่งอยู่ห่าง ให้ไกลเท่าไหร่ยิ่งดี ไม่อยากวิบัติ เช็คเลย! – ไทยเด็ด
Home / ความรู้ทั่วไป / ยิ่งคบ ยิ่งตกต่ำ ซวยแน่ๆ!! คน 4 ประเภท คบแล้วชีวิตฉิบหาย ยิ่งอยู่ห่าง ให้ไกลเท่าไหร่ยิ่งดี ไม่อยากวิบัติ เช็คเลย!

ยิ่งคบ ยิ่งตกต่ำ ซวยแน่ๆ!! คน 4 ประเภท คบแล้วชีวิตฉิบหาย ยิ่งอยู่ห่าง ให้ไกลเท่าไหร่ยิ่งดี ไม่อยากวิบัติ เช็คเลย!

“คบคนพาลพาลพาไปหาผิด คบบัณฑิตบัณฑิตพาไปหาผล” สํานวนสุภาษิตนี้ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย ก็ยังคงใช้ได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งความหมายโดยรวม แสดงถึงการเลือกคบคน ที่ต้องเลือกดูดีๆ เพราะหากคบคนชั่วหรือคนไม่ดีเป็นมิตร ก็มักชักพาเราไปในทางที่ไม่ดี แต่ถ้ารู้จักเลือกคบเพื่อนที่ดี มีความรู้ ก็จะนำพาเราไปในทางที่ดี และมีสิ่งดีๆตามมา

ขออนุญาตแชร์เกร็ดความรู้ดีๆ เกี่ยวกับ คน 4 ประเภท ที่ไม่ควรคบหา และ คน 4 ประเภท ที่ควรคบหาเป็นเพื่อน จะมีบุคคลประเภทไหนบ้าง ไปติดตามดูพร้อมๆกันเลย

รู้จัก-คบหาคนสี่ประเภทนี้ ชีวิตของเราถูกทำลายไปแล้วครึ่งหนึ่ง ยิ่งรู้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี

ประเภทที่ ๑

ยามที่เอ่ยปากขอยืมเงิน แทบจะคุกเข่า ตบตีชกอกแสดงความขอบคุณ อีกทั้งสัญญาจะคืนเงิน ให้ตรงเวลา ทว่า ถึงเวลาที่ต้องคืนเงิน กลับหลบหลีกหนีหาย หรือหาเหตุผลนานามาปฏิเสธ หรือกระทั่งปิดเครื่องหนีหาย เบี้ยวไม่ยอมจ่าย

ประเภทที่ ๒
ยามที่เราช่วยเขา เขาดีใจ ยามที่เราไม่ช่วยเขากลับกลายเป็นปรปักษ์ เพื่อผลประโยชน์เพียงเล็ก น้อยก็กลายเป็นศัตรูกับเราทันที

ประเภทที่ ๓
ไม่รู้ที่จักให้เกียรติและเคราพผู้อื่น เอาตัวเองเป็นหลักเป็นจุดศูนย์กลาง ทำการลงทุนแล้วมีกำไร รู้จักผู้คนในเครื่องแบบไม่กี่คน ก็รู้สึกว่าคนอื่นๆสู้ตนเองไม่ได้ เคยชินกับการหาความสุขให้กับ ตนเองบนความทุกข์ของคนอื่น เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวทำให้ผลประโยชน์ส่วนรวมเสียหาย โอ้ อวดความสำเร็จของตนเองต่อหน้าผู้อ่อนแอ

ประเภทที่ ๔

สิบเรื่องเราช่วยเขาทำสำเร็จเก้าเรื่อง มีเพียงเรื่องเดียวที่ทำแล้วไม่สบอารมณ์เขาก็ไม่พอใจ อยู่ร่วมกับคนอื่นไม่เคยจดจำคนอื่นที่ดีต่อเขา จดจำแต่สิ่งที่ไม่สมดังปรารถนาของเขา กับเพื่อนที่เคยช่วยเหลือเขา ใช้จ่ายเพื่อเขา ไม่เคยมีจิตใจสำนึกขอบคุณ คิดว่าได้มาฟรีๆเป็นสิ่งที่สมควร

ได้เจอะเจอหรือได้คบหาคนสี่ประเภทนี้ ชีวิตของเราก็ถูกทำลายไปแล้วครึ่งหนึ่ง

เพื่อนสี่ประเภทที่ต้องคบหา

๑. เพื่อนที่เห็นคุณค่า~ชื่นชมเรา ในยามที่เราตกทุกข์ได้ยาก ให้กำลังใจเราช่วยเหลือเรา
๒. เพื่อนที่มีพลังงานในเชิงบวก ยามที่เราเศร้าโศกเสียใจอยู่เคียงข้าง อีกทั้งชี้แนะวิธีแก้ไขปัญหา
๓. เพื่อนที่เป็นผู้นำทางให้เรา ยอมนำทางให้โดยยินยอมเสียสละ ผ่านดินโคลนผ่านหมอกควัน
๔. เพื่อนที่กล้าวิพากษ์วิจารณ์เรา คอยย้ำเตือนสติเราทุกเวลา ดูแลเราเพื่อไม่ให้ชีวิตของเราย่างก้าวเดินบนทางที่ผิดๆ

มีเพื่อนเช่นนี้ ชีวิตของเราจะเปี่ยมด้วยแสงตะวัน

Cr : Niwat Rungvicha , สะติมา สุขะเมทะติ

ยิ่งคบ ยิ่งตกต่ำ! เผย 9 ลักษณะชายกาลกิณีนำพาแต่ความซวย

ลองดูวิธีสังเกตว่าชายลักษณะแบบใดที่คนโบราณเชื่อว่ามีลักษณะที่เป็นกาลกิณี หากได้เป็นคู่จะประสบแต่ความยากลำบากในชีวิต เหมือนดั่งเคราห์ซ้ำกรรมซัด มีแต่ชิบหายล่มจม

1. ผู้ชายผิวดำไม่มีน้ำมีนวล มีรูปร่างสูงใหญ่ หน้าตาบูดบึ้งอยู่ตลอดเวลา ตาเหลือง ชอบเล่นลิ้น เสียงแหบแห้ง มักไม่ค่อยชอบสบตาคน ชอบมีลับลมคมใน มีนิสัยยิ่งยโส อวดดี ขี้คุยข่มผู้อื่น คนลักษณะแบบนี้ไม่ควรคบเพราะนิสัยเหมือนอันธพาลชอบหาเรื่อง เหลี่ยมจัด ไม่จริงใจ จะนำเรื่องมาให้วุ่นวายใจ ชอบทรยศหักหลัง และยังขาดความจริงใจ

2. ผู้ชายตาดุ นัยน์ตาดุเหมือนเสือ ในตาขาวมองเห็นเส้นเลือดสีแดง โบราณว่าเป็นคนมากโทสะ จิตใจโหดร้าย ไม่มีศีลธรรม จะสร้างศัตรูให้ ชอบหาเรื่อง

3. ผู้ชายขอบตาเหลือ ตาไม่มีแวว ผิวสีเหลืองแห้งกร้านหรือตกสะเก็ด นิสัยแข็งกระด้าง พูดเสียงห้าว ไม่มีสัมมาคารวะ หน้าแห้งไม่มีราศี เดินทิ้งส้น ท่านว่าเป็นคนไม่มีสกุลรุนชาติ ไร้ญาติขาดมิตร จะทุกข์ยากลำบากตลอดชีวิต

4. ผิวขาวเผือดซีด เบ้าตาลึกดำ ปากแคบ ท่านว่าลักษณะแบบนี้จะไม่มีความเป็นผู้นำ ความเป็นอยู่จะฝืดเคือง ไม่มีวาสนาได้เป็นคนใหญ่คนโต

5. ผู้ชายที่ผิวดำเป็นมัน หรือขาวสวย ร่างสะโอดสะอง ตากลมเล็ก ขนกายเส้นเล็กมาก แขนขายาวผอม เดินเหมือนวิ่ง เป็นคนเจ้าชู้ มากรัก

6. ผู้ชายที่ดวงตายาวรี คิ้วเหลี่ยมเส้นเล็กบาง จมูกโด่ง ร่างสันทัด เป็นคนทำคุณคนไม่ขึ้น

7. ผู้ชายรูปร่างสันทัด มีลักษณะไหล่ลู่ลง แขนตก เวลาเดินมักก้มหน้ามองพื้นดิน มือเท้าใหญ่ ท่านว่าจะอาภัพ ต้องทุกข์ยากลำบากไปตลอดชีวิต

8. ผู้ชายที่หน้าตาเหลือง แก้มแฟบตอบ เสียบแหบสั่นเครือ มักเดินแกว่ง ตัวโหย่ง อยู่ไม่สุกทำท่าลุกลี้ลุกลนอยู่เสมอ โบราณว่าเป็นคนไม่น่าไว้วางใจ หลุกหลิก จับจด มีความเป็นอยู่ไม่ดี

ขอบคุณที่มา.thaisod.com

Check Also

แชร์เคล็ดลับ การทำไข่เค็มสูตรไข่แดงมันเยิ้ม ขั้นตอนแสนง่าย ทำกินก็อร่อย ทำขายก็รวย

เวลาที่เราเจ็บป่วย ไม่สบาย ก็มักอยากจะกินอะไรร้อนๆ ข้ามต้มร้อนๆ ทานคู่กับไข่เค็มสักใบ ยิ่งถ้าเป็นไข่เค็มที่มีไข่แดงเยิ้มๆล่ะก็ รับรองว่าอร่อยมาก วันนี้เรามีสูตรการทำไข่เค็มที่จะทำให้ไข่แดงตรงกลางมันเยิ้ม ด้วยวิธีที่คุณเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ เป็นสูตรไข่เค็มดองในน้ำเกลือ แค่เพียง 1-2 อาทิตย์ ก็ได้ไข่เค็มฝีมือตัวเองไว้กินแล้ว ถ้าอยากรู้แล้วว่า …