Home / ข่าวทั่วไป / เกิดมาไม่เคยพบไม่เคยเห็น!! ชาวบ้านนำ พระพุทธรูป มาถวายที่วัด ผ่านไป 20 ปี ประดิษฐานใต้ต้นไทรโบราณ ไม่คิดไม่ฝัน เกิดเหตุอัศจรรย์เต็มๆตา!!

เกิดมาไม่เคยพบไม่เคยเห็น!! ชาวบ้านนำ พระพุทธรูป มาถวายที่วัด ผ่านไป 20 ปี ประดิษฐานใต้ต้นไทรโบราณ ไม่คิดไม่ฝัน เกิดเหตุอัศจรรย์เต็มๆตา!!

วันนี้ (11 พ.ค. 2561) ผู้สื่อข่าว รายงานว่า พระครูสุวรรณ กิตติวรรโณ เจ้าอาวาสวัดหูแกง ตำบลนาวง อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง พร้อมด้วย นายประเสริฐ เซี้ยมกั้ง รองนายกเทศบาลตำบลนาวง และ นายอุดร กิจส่วน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 ตำบลนาวง และชาวบ้าน ได้นำผู้สื่อข่าวไปดูพื้นที่บริเวณท้ายวัดหูแกง ซึ่งเป็นจุดที่ประดิษฐานของพระพุทธ 4 องค์ และรูปปั้นสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ ร.5 ที่ถูกนำมาตั้งไว้ใต้ต้นไทรใหญ่อายุกว่า 100 ปี แต่ปรากฎว่าได้เกิดฝนตกกระหน่ำ และมีลมพายุพัดแรง ทำให้ต้นไทรยักษ์ ขนาดเกือบ 2 คนโอบ โค่นล้มลงมาแบบถอนรากถอนโคน แต่พระพุทธรูป และรูปปั้น ร.5 ที่อยู่ข้างใต้ กลับไม่ได้รับความเสียหายแม้แต่น้อยราวปาฎิหารย์ จนส่งผลให้ชาวบ้านวิพากษ์วิจารณ์ และเชื่อว่าเป็นเพราะความศักดิ์สิทธิ์ ต่างเดินทางไปมุงดูกันเป็นจำนวนมาก

เจ้าอาวาสวัดหูแกง กล่าวว่า พระพุทธรูปทั้งหมดมีผู้สร้างขึ้นแล้วนำมาถวายวัดเมื่อราว 20 ปีก่อน ตนก็ได้นำมาประดิษฐานไว้ใต้ต้นไทรดังกล่าวราว ๆ 2 ปีแล้ว และชาวบ้านที่เลื่อมใสศรัทธาต่างก็มากราบไว้สักการะขอพรกันอยู่เป็นประจำ สำหรับพื้นที่ตรงนี้เดิมเป็นอุโบสถเก่า แต่ถูกน้ำท่วมและมีสภาพทรุดโทรม แต่ก็ได้พยายามปรับภูมิทัศน์เพื่อเตรียมจะบูรณะใหม่อยู่แล้ว กระทั่งจู่ๆ ก็มาเกิดฝนตกลมพัดแรง ทำให้ต้นไทรล้มทั้งต้น แต่ก็โชคดีที่พระพุทธรูปไม่ได้รับความเสียหายใดๆ ประกอบด้วย สมเด็จหลวงพ่อองค์ดำ พระโมคคัลลานะ และ พระสารีบุตร ซึ่งเป็นสาวกซ้ายและขวาของพระพุทธเจ้า รวมทั้งพระพุทธรูป และรูปปั้น ร.5 อีกอย่างละ 1 องค์ ส่วนหลังจากนี้จะดำเนินการจัดการกับต้นไม้ที่ล้มอย่างไรนั้น ก็ต้องหารือกับทุกฝ่ายก่อน

ด้าน นายชาญ อ่อนยิ่ง ชาวบ้านหมู่ที่ 4 ตำบลนาวง กล่าวว่า ตนเองรู้สึกเลื่อมใสศรัทธาพระพุทธรูปเหล่านี้เป็นอย่างมาก และเชื่อว่าศักดิ์สิทธ์จริง เพราะตนเคยได้โชคลาภมาแล้วหลายครั้ง จากการที่มากราบไหว้เป็นประจำ อีกทั้งชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงต่างเลื่อมใสศรัทธากันทุกคน ยิ่งเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ก็ยิ่งเพิ่มความศรัทธามากขึ้นไปอีก

ขอบคุณที่มา.siamnews.com

Check Also

เปิดใจ ลุงเจาะบาดาล ช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวง เผยความยากภารกิจ หมดเงิน 2 แสน เหลือติดตัววันสุดท้าย 1 พัน ชมคลิป

วันนี้ทางทีมงานเราต้องบอกเลยว่านับเป็นอีกหนึ่งภาพจากภารกิจช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวง ที่หลายคนต่างจำได้ สำหรับภาพคุณลุงยืนกลางทุ่งในภาพทั้งตัวเปรอะโคลน จนจำไม่ได้ว่าชายคนนี้คือใครกันแน่ ซึ่งแท้จริงชายคนนั้นคือ “ลุงสุรทิน ชัยชมพู” นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย ผู้ปิดทองหลังพระนั้นเอง ล่าสุดวานนี้ (12 ก.ค.) รายการทุบโต๊ะข่าวได้เชิญ …