Home / ข่าวทั่วไป / โดนโกง! ตชด.ชายแดนใต้เปิดใจเจ็บ เสี่ยงตายกลับถูกสูบลมหายใจ

โดนโกง! ตชด.ชายแดนใต้เปิดใจเจ็บ เสี่ยงตายกลับถูกสูบลมหายใจ

ตชด. 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดใจเจ็บปวดผ่านเพจดัง อ้างถูกโกงเบี้ยงเลี้ยง ได้รับไม่เคยเต็มเม็ดเต็มหน่วย วอนหน่วยงานตรวจสอบอย่างจริงจัง โอด ชีวิตเสี่ยงตายกลับต้องมาเจอสูบเลือดสูบเนื้อ

แฟนเพจเฟซบุ๊ก CSI LA โพสต์เรื่องราวร้องเรียนเสียงจาก ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่คาดว่าอาจจะถูกโกง “ค่าเบี้ยเลี้ยง” โดยผู้เล่าบอกผ่านเพจว่า เป็นเรื่องเกี่ยวกับเบี้ยเลี้ยงสนามและค่าเสี่ยงภัยของ ตชด. ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2558 จนถึง ก.ย.2560 ได้รับเบี้ยเลี้ยง 6,130 บาท และค่าเสี่ยงภัย 1,500 บาท ทุกเดือน

แต่เมื่อเดือน ต.ค. 2560 โดนตัดเบี้ยเลี้ยงไปอีก 2,000 บาท เหลือรับ 4,000 บาท จนถึง ม.ค. 2561 โดยกรมบัญชีกลางโอนผ่านกองกำกับ และกองร้อย แต่กรมบัญชีกลาง โอนเงินตรงมายังบัญชีปลายทางโดยไม่ผ่านกองกำกับ และกองร้อย ยอดที่ได้เกือบหมื่น แต่ทางกองร้อยให้โอนกลับไปให้กองร้อยก่อน ซึ่งน่าจะเอาไปหักก่อน แต่หักค่าอะไรไม่รู้ตั้งครึ่งหนึ่งของยอดที่ควรจะได้รับ

“พวกผมสงสัยว่าตัดค่าอะไร เงินนั่นมันลมหายใจของพวกผม ผมที่เสี่ยงชีวิตในพื้นที่ เป็นค่าตอบแทนที่ประเทศชาติมอบให้ แต่กลับมีพวกสูบเลือด สูบลมหายใจของพวกผมไปอย่างหน้าไม่อาย นี่ถ้ากรมบัญชีกลางไม่โอนตรงมาคงไม่มีใครรู้เลยว่ายอดจริงๆ ที่ควรจะได้รับมันเป็นเงินเท่าไร ผมเป็นตัวแทนของชั้นผู้น้อยหลายๆ คน ที่โดนพวกใหญ่พวกโตกำลังสูบเลือดสูบเนื้อสูบลมหายใจ อยากจะขอร้องให้หน่วยงานมาตรวจสอบเรื่องนี้แบบจริงจัง เพราะพวกผมคงทำอะไรไม่ได้ เดี๋ยวเดือดร้อน ไหนจะครอบครัวอีก”

นอกจากนี้ ยังมีภาคต่อของเรื่องเบี้ยเลี้ยงออกมาอีก 2 โพสต์ ทั้งยังต้องจำใจลงชื่อรับเงินเต็มจำนวน แม้แท้ที่จริงแล้วจะได้ไม่ถึงครึ่งด้วยซ้ำ.

ขอบคุณภาพจากข่าวสด ไทยรัฐ

ขอบคุณที่มา.www.kidzii.com

Check Also

เตือนสายแข็ง สายหมูกระทะ !! นึกว่าตัวเองท้อง แต่ ปจด. มาทุกเดือน ไปหาหมอตรวจว่าอะไรอยู่ในท้อง ก่อนรีบตัดสินใจผ่าออกด่วน !!

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการแชร์มากในโลกโซเชียล เป็นเตือนถึงเหล่าสายแข็ง สายหมูกระทะบุฟเฟ่ทั้งหลาย ซึ่งสิ่งหนึ่งที่แฝงมากับของปิ้งย่างเหล่านี้นั่นก็คือ โรคที่น่ากลัวเป็นภัยเงียบที่มาคู่กับความอร่อย อย่างโรงมะเร็ง ซึ่งล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึชื่อ Piiz Fernz ได้โพสต์เรื่องราวและเตือนให้พึงระวัง โดยระบุข้อความดังนี้… เตือนสติ!!! #สำหรับสายแข็ง #สายหมูกระทะ เราเป็นคนนึง …