1 นักท่องเที่ยว เดินตลาดชื่อดัง ก่อนเหลือบไปเห็นกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เป้งๆ น้ำลายไหล รีบซื้อกลับไปกินบ้าน ก่อนผ่าออกดูเจอเต็มๆ จิตใจพี่ทำด้วยอะไรครับ! – ไทยเด็ด
Home / ข่าวทั่วไป / นักท่องเที่ยว เดินตลาดชื่อดัง ก่อนเหลือบไปเห็นกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เป้งๆ น้ำลายไหล รีบซื้อกลับไปกินบ้าน ก่อนผ่าออกดูเจอเต็มๆ จิตใจพี่ทำด้วยอะไรครับ!

นักท่องเที่ยว เดินตลาดชื่อดัง ก่อนเหลือบไปเห็นกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เป้งๆ น้ำลายไหล รีบซื้อกลับไปกินบ้าน ก่อนผ่าออกดูเจอเต็มๆ จิตใจพี่ทำด้วยอะไรครับ!

เป็นเรื่องราวที่พูดถึงกันอย่างมากเลยทีเดียวในโลกโซเชียล เมื่อเพจบิ๊กเกรียนได้ระบุข้อความว่า…

เจอจังๆ “กุ้งสด” ยัดหัวตะกั่วตลาดริมเมย !!ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอแม่สอดจังหวัดตากว่า มีประชาชนจากต่างจังหวัด ที่ไปตลาดริมเมย ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด ได้ไปซื้อกุ้งสด จากพ่อค้า แม่ค้าชาวเมียนมา ที่วางจำหน่าย บริเวณใต้สะพานมิตรภาพไทยเมียนมาแห่งที่ 1 บ้านริมเมย โดยซื้อกลับไปทานที่บ้าน เมื่อไปถึงที่บ้าน จังหวัดเชียงใหม่ จึงนำกุ้งที่ซื้อไป ทำการชำแหละ จะปรับปรุงอาหารทาน

แต่ในระหว่างชำแหละนั้น ได้พบกับภาชนะที่เป็นเหล็ก ยัดอยู่ในตัวกุ้ง จึงรู้สึกผิดหวัง และนำรูปลงมาโพสต์ลงในกลุ่มไลน์ และ facebook เพื่อเพื่อแจ้งเตือนประชาชน ที่ไปตลาดริมเมย ให้ระมัดระวังไปซื้อกุ้งสดของชาวเมียนมา เพราะมีสิทธิ์เจอตะกั่วได้ ทำให้มีผู้คนสนใจมาก อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อำเภอแม่สอด ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลตำบลท่าสายลวด และตำรวจภูธรอำเภอแม่สอด พร้อมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจสอบกุ้ง ตามร้านค้า ที่ชาวเมียนมา นำมาวางจำหน่าย โดยใช้วิธีการสุ่มตรวจ แล้วใช้เครื่องตรวจจับโลหะ ไปแล้ว แต่ก็ยังมีชาวเมียนมา ที่ขัดขืนอีก.

มีภาพ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ขอบคุณ บิ๊กเกรียน

ที่มา.http://thaisod.com/

Check Also

เปิดใจ ลุงเจาะบาดาล ช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวง เผยความยากภารกิจ หมดเงิน 2 แสน เหลือติดตัววันสุดท้าย 1 พัน ชมคลิป

วันนี้ทางทีมงานเราต้องบอกเลยว่านับเป็นอีกหนึ่งภาพจากภารกิจช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวง ที่หลายคนต่างจำได้ สำหรับภาพคุณลุงยืนกลางทุ่งในภาพทั้งตัวเปรอะโคลน จนจำไม่ได้ว่าชายคนนี้คือใครกันแน่ ซึ่งแท้จริงชายคนนั้นคือ “ลุงสุรทิน ชัยชมพู” นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย ผู้ปิดทองหลังพระนั้นเอง ล่าสุดวานนี้ (12 ก.ค.) รายการทุบโต๊ะข่าวได้เชิญ …